Chủ nhật, 18/07/2021 17:00 GMT+7

Tìm ra các giải pháp công nghệ mới tại cuộc thi Edtech Festival 2021

Sáng ngày 16/7/2021, tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội, đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội Công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021.

Buổi lễ được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), phối hợp với Làng Công nghệ Giáo dục và các bên đối tác. Sự kiện lần này được đánh giá là sự kiện đầu tiên tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số giáo dục, quy tụ 50 diễn giả chất lượng đến từ các Viện/ Trường và đại diện Bộ, ban ngành cũng như doanh nghiệp.

Hai hoạt động nổi bật của Ngày hội Công nghệ giáo dục là hội thảo trực tuyến “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục” và tọa đàm trực tuyến “Thư viện số trong trường học” đã tập trung giải quyết những khó khăn tồn đọng trong quá trình số hóa giáo dục, đưa ra giải pháp kịp thời thích ứng trong bối cảnh đại dịch hiện nay.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, triển lãm ảo Edtech Exhibition với gần 100 doanh nghiệp tham gia triển lãm gian hàng, trong đó nổi bật là các giải pháp giáo dục, trong khi cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo - Edtech Vietnam 2021 thu về hơn 70 dự án đến từ 22 trường Đại học trong nước, trải qua ba vòng thi với sự cố vấn nhiệt tình của gần 20 chuyên gia trong các lĩnh vực. Sự kiện quy tụ gần 100 tin, bài báo hỗ trợ và 5000 lượt theo dõi trực tiếp và trực tuyến trên các nền tảng hỗ trợ O’Talk Media.

Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo - Edtech Vietnam 2021 đã tìm ra được quán quân ngôi sao khởi nghiệp EDTECH thuộc về DINO với dự án Ứng dụng giáo trí cho trẻ tiền tiểu học Dino đi học. Quán quân ngôi sao khởi nghiệp UNITECH thuộc về dự án Mỹ phẩm từ trầm hương Việt Nam và Giải thưởng ý tưởng sáng tạo thuộc về dự án Baselive.

Theo Ban tổ chức, 4 giải nhì đã thuộc về: Dự án Kính mắt thông minh dành cho người khiếm thị; dự án Beemate - ứng dụng tiên phong ghép đôi và truyền động lực học tiếng anh; dự án SHASHI.VN - hệ thống quản lý kinh doanh; dự án KidsUp - phương pháp giáo dục sớm trên nền tảng di động.

Ngày hội Công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021 được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường & doanh nghiệp KH&CN (NATEC) là sự kiện hướng đến TECHFEST Quốc gia 2021. Sự kiện nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,  O ’Talk Media cùng nhiều đơn vị khác. Sự kiện đã góp phần lan tỏa sứ mệnh hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, đặc biệt là các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay.

Một số hình ảnh trao giải tại lễ bế mạc Ngày hội Công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021:
 

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 1167

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)