Sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu có tác động lâu dài, bất lợi đến khí hậu và ảnh hưởng đến vô số hệ thống tự nhiên. Các tác động bao gồm sự gia tăng tần suất và cường độ của các hiện tượng thời tiết cực đoan, bao gồm lũ lụt, hạn hán, cháy rừng và bão, ảnh hưởng đến hàng triệu người và gây thiệt hại kinh tế hàng nghìn tỷ đồng.
Ngày 25/09/2023  | Xem tiếp
Pin thể rắn là loại pin có 2 thành phần “điện cực” và “chất điện phân” đều ở trạng thái rắn. Chúng có tác dụng thay cho chất lỏng hoặc Polyme để dẫn ion thường thấy ở pin Li-ion hoặc pin Li-ion polyme.
Ngày 25/09/2023  | Xem tiếp
Đó là chủ đề của sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức trong hai ngày 29-30/9/2023 tại Quảng Ninh.
Ngày 25/09/2023  | Xem tiếp
Nền tảng quản lý và chia sẻ dữ liệu nghiên cứu khoa học và công nghệ dùng chung (Openscience.vn) cho phép cộng đồng nghiên cứu trong nước đóng góp và chia sẻ dữ liệu, qua đó giảng viên, sinh viên, học viên trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) có thể khai thác phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo.
Ngày 25/09/2023  | Xem tiếp
Nắm bắt được xu thế, các doanh nghiệp công nghệ trong nước không chỉ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mà còn đang thay đổi chiến lược, tăng cường đầu tư, mở rộng tuyển dụng chuyên gia AI để đẩy mạnh phát triển các giải pháp, sản phẩm dựa trên AI của riêng mình.
Ngày 25/09/2023  | Xem tiếp
Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ chủ chốt của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, được Nhà nước quan tâm, doanh nghiệp đầu tư mạnh và có nhiều sản phẩm đột phá trong thời gian gần đây. Phát triển Hệ sinh thái AI bền vững tại Việt Nam nhằm đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp và ứng dụng AI trong khu vực ASEAN và thế giới.
Ngày 25/09/2023  | Xem tiếp
Chiều ngày 18/09/2023 Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN, INST) thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN, VinAtom) đã phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ & Quản lý môi trường (IESEM) thuộc Đại học Công nghiệp Tp.HCM (IUH) tổ chức hội thảo khởi động Dự án “Quản lý bền vững và tái sử dụng chất thải chứa tồn dư phóng xạ có nguồn gốc tự nhiên (NORM) từ ngành công nghiệp titan tại Việt Nam", gọi tắt là Dự án RENO-TITAN.
Ngày 22/09/2023  | Xem tiếp
Ngày 21/9/2023, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) Hải Phòng năm 2023 (Techfest Hải Phòng 2023) đã bế mạc sau 6 ngày tổ chức, với 10 sự kiện nổi bật thu hút hàng nghìn người tham dự trực tiếp và trực tuyến.
Ngày 22/09/2023  | Xem tiếp
Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (BigData) đang được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán, theo dõi bệnh lý, đồng thời tránh được những sai sót ảnh hưởng đến sự an toàn của bệnh nhân và tối ưu chi phí cho cơ sở y tế cũng như bệnh nhân.
Ngày 22/09/2023  | Xem tiếp
Việt Nam quyết tâm xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở và hội nhập, khuyến khích các vườn ươm, start-up nước ngoài đến thử nghiệm công nghệ mới, nhân rộng mô hình, phát triển thị trường, gọi vốn đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực như công nghệ thực phẩm, công nghệ xanh, kinh tế tuần hoàn...
Ngày 22/09/2023  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :