Thứ ba, 18/05/2021 16:04 GMT+7

Tổ chức trực tuyến Ngày hội STEM Việt Nam

Ngày 18-5, báo Khoa học và Phát triển, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) và Liên minh STEM sẽ phối hợp tổ chức Ngày hội khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) Việt Nam.

Học sinh được tham gia trải nghiệm và làm các thí nghiệm hóa học trong Ngày hội STEM Việt Nam 2019.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày KH-CN Việt Nam (18-5) của Bộ KH-CN kể từ năm 2015 đến nay.

Sự kiện được Bộ KH-CN bảo trợ. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, sự kiện sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, gồm hai hoạt động chính: Hội thảo “Kiến tạo tương lai cùng STEM” nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp phát triển giáo dục STEM ở Việt Nam. Hội thảo diễn ra trong cả ngày 18-5, là nơi tập hợp mọi tiếng nói từ các đơn vị giáo dục, trường học, câu lạc bộ và doanh nghiệp giáo dục STEM.

Bên cạnh đó, còn có triển lãm trực tuyến “STEM khơi nguồn sáng tạo”, nơi các trường phổ thông, câu lạc bộ và doanh nghiệp giáo dục STEM trưng bày các hình ảnh, video về hoạt động STEM của mình.

Theo Ban tổ chức, đến nay đã có khoảng 15 đơn vị đăng ký trình bày báo cáo tại hội thảo online, trong đó có nhiều trường phổ thông và Phòng Giáo dục và Đào tạo ở các địa phương như Bắc Giang, Thái Bình, Lào Cai, Hà Nam, Hải Dương, Phú Thọ, Tuyên Quang, và một số trường tư thục như True North School, FPT.

Dự kiến, sẽ có các báo cáo về chủ đề: Triển khai bài học STEM từ góc nhìn nghiên cứu giáo dục; Sáng kiến giúp học sinh hình thành ý tưởng sáng tạo cho các dự án STEM; Xây dựng bài học STEM theo hướng chuyển đổi số trong dạy học các môn khoa học; Mô hình STEAM Lab dành cho mầm non; Tư duy thiết kế và quy trình xây dựng cầu nối học sinh với giáo dục STEAM; Phát triển văn hóa đọc và tổ chức Câu lạc bộ STEM trong trường Tiểu học; Đưa STEM vào các môn khoa học xã hội…

Trong thời gian vừa qua Ban tổ chức đã nhận được đăng ký trưng bày online của gần 100 tổ chức trên khắp cả nước từ khối Đại học đến trường Mầm non, từ các trường học đến doanh nghiệp, từ Hà Giang đến mũi Cà Mau, từ đất liền đến hải đảo.

Đối với hội thảo online “Kiến tạo tương lai cùng STEM”, Ban tổ chức đã lựa chọn 20 bài báo cáo từ các tổ chức, cá nhân trên cả nước với sự tham gia của các đơn vị đại diện cho các tổ chức giáo dục STEM khác nhau như: trường Đại học, trường phổ thông, doanh nghiệp...

Liên kết nguồn tin:

https://nhandan.com.vn/khoa-hoc/to-chuc-truc-tuyen-ngay-hoi-stem-viet-nam-646459/

 

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử

Lượt xem: 2058

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)