Nhắn tin hẹn giờ thực hiện thủ tục hành chính

Thứ hai, 16/01/2017 15:12 GMT+7

Thay vì chờ đợi đến lượt giải quyết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (TNTKQ) của các cơ quan, đơn vị, công dân, tổ chức sẽ gọi điện hoặc nhắn tin đến Trung tâm Thông tin dịch vụ công để hẹn giờ thực hiện thủ tục hành chính.

                                  Ảnh minh họa

Tổ chức, cá nhân liên hệ để hẹn giờ chỉ trả cước cuộc gọi cho nhà mạng như gọi đến điện thoại cố định bình thường; không trả phí phục vụ.
 

Đây là Phương án triển khai tiện ích hẹn giờ giao dịch hành chính tại thành phố Đà Nẵng, một loại hình tiện ích không bắt buộc, được cung ứng khi công dân, tổ chức có nhu cầu. 
 

Theo đó, tổ chức cá nhân có nhu cầu hẹn giờ gọi điện đến số điện thoại 0511 3 881 888 trong giờ hành chính để cung cấp các thông tin (họ tên, số điện thoại, tên cơ quan cần giao dịch, tên thủ tục, nội dung cần giao dịch, dự kiến ngày giờ giao dịch ) hoặc nhắn tin theo cú pháp: HG [họ tên]  [tên cơ quan cần giao dịch] [tên thủ tục, nội dung cần giao dịch]  [giờ ngày hẹn] gửi đến tổng đài 8188. Lưu ý giờ ngày hẹn phải nằm trong khung giờ hành chính (sáng từ 7h30 đến 11 giờ; buổi chiều từ 13h30 đến 17h 00).
 

Tổ chức cá nhân sau khi hẹn sẽ nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ Tổng đài xác nhận thời gian hẹn giờ giao dịch hành chính.
 

Tổ chức, cá nhân đến quầy giao dịch của Trung tâm Thông tin dịch vụ công tại Bộ phận TNTKQ tập trung thành phố theo giờ hẹn để nhận Phiếu hẹn giờ giao dịch hành chính. 
 

Thông tin việc hẹn giờ sẽ được hiển thị tại màn hình tivi tại Bộ phận TNTKQ để các các tổ chức, cá nhân được biết. 
 

Trường hợp đền giờ hẹn mà tổ chức, cá nhân không đến thực hiện giao dịch thì sau 10 phút kể từ thời gian hẹn, công chức của cơ quan giao dịch được xóa tên tổ chức, cá nhân khỏi danh sách hẹn giờ. 
 

Trung tâm Thông tin dịch vụ công được quyền từ chối trích xuất Phiếu hẹn giờ giao dịch hành chính cho công dân, tổ chức đến trễ quá 10 phút.
 

Năm 2016 thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm tại các Sở: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Nội vụ. Năm 2017 sơ kết và mở rộng thực hiện tại tất cả các sở ban ngành. Năm 2018, mở rộng tại một số bệnh viện trực thuộc Sở Y tế và UBND các quận, huyện.

 

 

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img