Thứ hai, 11/10/2021 16:00 GMT+7

Ký kết hợp tác thực hiện Đề án Cố đô Khởi nghiệp, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 09/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác thực hiện Đề án Cố đô Khởi nghiệp, giai đoạn 2021-2025 và Hợp đồng tài trợ kim cương cho giải thưởng cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021.

Tham dự Lễ Ký kết có ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN Tỉnh, ông Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế, ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland (Tập đoàn Vicoland); Đại diện các Sở, ban, ngành; Ban Tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021; Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến khởi nghiệp. 

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng và Phát triển nhà Vicoland cùng thống nhất hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với nội dung:

Hợp tác tổ chức các sự kiện khởi nghiệp, như Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh, Techfest vùng, hội thảo khởi nghiệp và các chương trình nâng cao năng  lực cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng năm. Trong đó, Tập đoàn Vicoland sẽ đồng hành công tác tổ chức, tài trợ tùy theo quy mô và tình hình thực tế.

Phát triển không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trong đó Sở Khoa học và Công nghệ sẽ hỗ trợ về nội dung, chuyên gia tư vấn, kết nối các chương trình; Tập đoàn Vicoland cung cấp không gian mặt bằng triển khai các hoạt động, kết nối các nguồn lực sẵn có, phù hợp của Vicoland cho các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. 

Phối hợp, cùng kết nối tìm kiếm các nguồn lực  đào tạo, ươm tạo, tư vấn công nghệ và kinh doanh, phát triển thị trường,  truyền thông...dựa trên tình hình nhu cầu thực tế của dự án và khả năng, nguồn lực của mỗi bên. 

Tập đoàn Vicoland sử dụng Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo để đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Kết nối và hỗ trợ hình thành mạng lưới các quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế.

Hợp tác tổ chức, triển khai các hoạt động xây dựng, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế với khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông Phát triển mạnh, đa dạng hóa kênh thông tin, truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tổ chức các hình thức ghi nhận, tôn vinh những tấm gương, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Chương trình hợp tác có ý nghĩa quan trọng huy động nguồn lực các bên để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước trong thời gian đến.

Chương trình hợp tác góp phần giúp tỉnh Thừa Thiên Huế đạt mục tiêu: Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng phát triển toàn diện, phát huy tối đa vai trò, chức năng của các thành tố, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong hệ sinh thái, là hệ sinh thái có độ kết nối cao với các hệ sinh thái trong nước và quốc tế, lấy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo làm trung tâm của hệ sinh thái, nơi phát huy tài năng khởi nghiệp, điểm đến của các quỹ đầu tư, tập đoàn công nghệ, tạo lập môi trường tốt và thuận lợi nhất cho doanh nghiệp/dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển nhanh và bền vững. Đến năm 2030, xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia khu vực miền Trung - Tây Nguyên, một thành phố hiện đại, phát triển và thịnh vượng. 


 

Một số hình ảnh tại sự kiện: Ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN và ông Bùi Đức Long - Chủ tịch Tập đoàn Vicoland ký kết hợp tác thực hiện Đề án Cố đô Khởi nghiệp, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Nguồn: Vụ Phát triển KH&CN địa phương

Lượt xem: 387

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)