Thứ sáu, 09/07/2021 11:22 GMT+7

Gây quỹ startup 50 triệu qua giải 'Chạy để sáng tạo'

Các thầy cô Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã kêu gọi được hơn 50 triệu đồng nhờ chạy bộ, để hỗ trợ các dự án sáng tạo của sinh viên.

Giải chạy ảo với chủ đề "Chạy để sáng tạo" do Bộ Khoa học Công nghệ và VnExpress tổ chức nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 kết thúc cách đây không lâu ghi nhận sự tham gia của hàng nghìn người. Trong số đó, câu lạc bộ IStride - VNU-IS Runners Club, gồm các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế cán đích ở vị trí thứ 5, hạng mục nhóm chạy có thành tích tốt nhất.

Trong 21 ngày, 60 thành viên IStride đã hoàn thành là 2.555km đường chạy. Đặc biệt, câu lạc bộ đã kêu gọi quyên góp được hơn 50 triệu đồng, gây quỹ ủng hộ các ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên. Bên cạnh đó, nhiều thành viên có kết quả tốt trong giải chạy lần này cũng được vinh danh.
 

Những runner là cán bộ, giảng viên thuộc Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: IStride.
 

Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, thầy Lê Trung Thành cho biết, các vận động viên thể hiện tinh thần thi đấu nhiệt tình, hết mình, không những thế còn vận động người thân cùng tham gia. Trong thời gian tới Khoa sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động để nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giảng viên như giải chạy này và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các vận động viên. Những hoạt động như vậy mang lại lợi ích cho chính runner, người thân xung quanh và cả cộng đồng xã hội.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN là một trong những người đăng ký tham gia giải sớm nhất và tích cự tham gia chạy cùng các cán bộ, giảng viên Khoa. GS Nguyễn Đình Đức hy vọng phong trào rèn luyện sức khỏe như thế này sẽ được nhân rộng ra trong trường, bởi sức khỏe là vốn quý của mỗi người, cần phải trân trọng và rèn giũa để có sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.
 

Vì Covid-19, các thành viên câu lạc bộ không chạy tập trung. Ảnh: IStride.
 

Giải "Chạy để sáng tạo" diễn ra trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa điểm phục vụ cho hoạt động thể thao ngoài trời phải đóng cửa. Dù vậy, các thầy cô của Khoa vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành giải với mục đích vừa rèn luyện sức khỏe đẩy lùi dịch bệnh vừa đóng góp cho quỹ ủng hộ các ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học sinh viên.

Trong suốt quá trình tham gia giải, các vận động viên dù không được chạy cùng nhau, nhưng vẫn thường xuyên kết nối trên các kênh mạng xã hội. Những câu chuyện về thành tích giải chạy, chuyện vui bên lề được chia sẻ đều đặn, gắn kết mọi người với nhau. "Tôi vẫn thấy như mình đang đến cơ quan 8 tiếng mỗi ngày, vì ngày nào cũng được cập nhật tin tức, được biết các đồng nghiệp vẫn khỏe mạnh và đang cố gắng để vượt qua khó khăn của dịch bệnh", cô Liên Hương chia sẻ.

Tìm hiểu về các giải chạy ảo của VnExpress tại đây.

Liên kết nguồn tin: https://vnexpress.net/gay-quy-startup-50-trieu-qua-giai-chay-de-sang-tao-4306453.html
 

Nguồn: vnexpress.net

Lượt xem: 1665

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)