Sáng 05/12, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình KH&CN cấp quốc gia “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế” giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là Chương trình Tây Nguyên 2016-2020).
Ngày 06/12/2021  | Xem tiếp
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) có vai trò quan trọng trong hoạt động tiếp nhận, đánh giá, lựa chọn, cầu nối và ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất theo đặc thù của địa phương, phục vụ đời sống dân sinh. Thời gian qua, các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã chủ động dịch chuyển và tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp trong hoạt động ứng dụng, đổi mới công nghệ, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo được uy tín cho ngành KH&CN.
Ngày 05/12/2021  | Xem tiếp
Ngày 04/12/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Kết nối chuyên gia kiều bào với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia” và ra mắt “Mạng lưới các Hội trí thức kiều bảo hỗ trợ Đổi mới sáng tạo và Thương mại hóa công nghệ”.
Ngày 05/12/2021  | Xem tiếp
Sáng 03/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng dự và chỉ đạo Hội nghị.
Ngày 04/12/2021  | Xem tiếp
Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về COVID-19 trên thế giới. Bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống từ ngày 26/11 đến ngày 03/12/2021. Những nghiên cứu công bố trước thời gian này được tổng hợp tại đường link cuối bài.
Ngày 03/12/2021  | Xem tiếp
Trong những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ tài chính - Fintech đã đánh dấu nhiều sự phát triển nổi bật. Theo thời gian, Fitech dần được coi là một trong những phương tiện, công cụ quan trọng trong việc định hình và phát triển đổi mới tài chính. Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về Công nghệ tài chính, được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống. Những nghiên cứu công bố được tổng hợp tại đường link các bài.
Ngày 03/12/2021  | Xem tiếp
Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về Đô thị thông minh- SMART CITY trên thế giới. Bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống năm 2021.
Ngày 03/12/2021  | Xem tiếp
Thống kê truy cập Nền tảng IPPlatform trong tháng 11/2021 cho thấy, việc khai thác Nền tảng IPPlatform vẫn được duy trì ổn định. Số lượng khách truy cập (Visitors), trang truy cập (Page Views) và khách truy cập lần đầu (First Time Visitors) vẫn được duy trì ở mức cao và bắt đầu tăng trở lại sau thời gian kết thúc giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.
Ngày 03/12/2021  | Xem tiếp
Trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, điện gió có vai trò quan trọng trong hệ thống năng lượng tương lai, là chìa khóa để Việt Nam hiện thực hóa các mục tiêu phát triển xanh, bền vững đã đề ra.
Ngày 02/12/2021  | Xem tiếp
Với mục tiêu kiện toàn quy trình quản lý và triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN), Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng quy trình quản lý và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại hai đầu cầu trụ sở Bộ KH&CN và VKIST với sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ và các các bộ VKIST.
Ngày 02/12/2021  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :